Thi trực tuyến “ tìm hiểu Biên cương Tổ quốc”

Cuộc thi dành cho các tổ chức Hội, cán bộ, hội viên, thanh niên Việt Nam ở trong và ngoài nước. Tham gia cuộc thi, thí sinh có cơ hội đoạt nhiều phần thưởng giá trị, giấy chứng nhận và cúp pha lê.

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc” dành cho các tổ chức Hội, cán bộ, hội viên, thanh niên Việt Nam ở trong và ngoài nước do Ban Tuyên giáoTrung ương phát động. Ban thường vụ đoàn trường THPT A đã tổ chức cho các Đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn học sinh tham gia và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình trong ngày thi sơ khảo đầu tiên thông qua ứng dụng Thanh niên Việt Nam (App Thanh niên Việt Nam).

Cuộc thi nhằm tuyên truyền khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ Biên giới quốc gia, Luật biên phòng Việt Nam, nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, an ninh trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù dịch.

Nội dung bám sát quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã được các cơ quan chức năng thẩm định. Cuộc thi đạt hiệu quả cao đánh giá đúng chất lượng của đối tượng dự thi. Cuộc thi trở thành một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng, vơi sự tham gia, hưởng ứng của công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước.

Giải thưởng tuần

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “biên cương Tổ quốc” được triển khai theo 3 vòng thi: tuần, bán kết và chung kết:Vòng thi tuần diễn ra trong 4 tuần với hình thức trực tuyến, từ ngày 01/10/2021 – 01/11/2021. Để tham gia vòng thi tuần, các thí sinh tải App Thanh niên Việt Nam trên điện thoại di động từ kho ứng dụng App Store và Google Play. Tạo tài khoản, đăng nhập theo các bước và vào mục Cuộc thi từ màn hình chính của App Thanh niên Việt Nam để tham gia thi.

Mỗi thí sinh có tối đa 5 lượt thi mỗi tuần. Ở mỗi lượt thi, thí sinh trả lời 30 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án, tổng thời gian tối đa của 1 lượt thi là 20 phút.

Mỗi tuần có 10 giải thưởng, bao gồm:

+ 01 giải Nhất.

+ 01 giải Nhì.

+ 01 giải Ba.

+ 07 giải Khuyến Khích.

Giải bán kết

Mỗi thí sinh có 1 lượt thi, trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm, lựa chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án, tổng thời gian tối đa lượt thi là 20 phút.

80 thí sinh chọn vào vòng bán kết sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Ban tổ chức

15 thí sinh thi chung kết

Vòng thi bán kết sẽ chọn ra 15 thí sinh đạt điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất để tham gia vòng thi chung kết toàn quốc. Theo ban tổ chức, vòng thi chung kết dự kiến 2 ngày vào tháng 11/2021 tại Hà Nội, trong đó 15 thí sinh được chia thành 5 đội bằng hình thức bốc thăm, mỗi đội thi có 3 thành viên. (hình thức thi có thể thay đổi tùy theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19).

Giải thưởng bao gồm:

+ 01 giải Nhat, mỗi giải gồm: Giấy Chứng nhận, Cup pha lê kèm theo tiền thưởng của Ban tổ chức

+ 01 giải Nhi, mỗi giải gồm: Giấy Chứng nhận, Cup pha lê kèm theo tiền thưởng của Ban tổ chức.

+ 01 giải Ba, mỗi giải gồm: Giấy Chứng nhận, Cup pha lê kèm theo tiền thưởng của Ban tổ chức.

+ 02 giải Khuyến khich, mỗi giải gồm: Giấy Chứng nhận, Cup pha lê kèm theo tiền thưởng của Ban tổ chức.

- Các cơ quan, đơn vị có số lựơng thí sinh tham gia dự thi đông nhất: 20 giải, mỗi giải gồm: Giấy Chứng nhận kèm theo tiền thưởng của Ban tổ chức.

Comment(s)